We share//
Cập nhật: 2013-11-07 00:25:11

Tặng lịch năm mới, nét văn hóa đã và đang được phổ biến trong đời sống xã hội hiện đại, món quà giàu giá trị tinh thần được gửi trao từ một tổ chức hay doanh nghiệp tới đối tượng nhận giúp thể hiện sự trân trọng và củng cố uy tín hình ảnh thương hiệu


Ba tháng cuối năm là thời điểm nở rộ các mẫu lịch năm mới được tung ra thị trường, tuy nhiên xu hướng mua lịch để sử dụng đang dần mai một bởi thị trường lịch thương hiệu hay nói dễ hiểu là lịch được phát hành bởi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã chiếm thị phần lớn nguồn cung qua nhu cầu biếu tặng vật phẩm cuối năm giàu ý nghĩa.

Lịch thị trường - Sức mua chậm, giảm, vì sao?

"Năm nay, thị trường lịch Tết 2014 khởi động khá sớm, bởi ngay từ những ngày đầu tháng 9, nhiều nhà xuất bản đã tung lịch bloc ra thị trường. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các địa điểm chuyên kinh doanh mặt hàng lịch bolc tại TP Hồ Chí Minh như đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hồng Phong… đã rực rỡ màu lịch mới.

Lịch Tết năm 2014 phong phú về hình thức, đa dạng về chất liệu.
Lịch Tết năm 2014 phong phú về hình thức, đa dạng về chất liệu.

Tuy nhiên, hiện nay lượng người mua chưa nhiều, khách hàng thời điểm này chủ yếu là các cơ quan, doanh nghiệp đến xem mẫu mã để đặt lịch làm quà tặng.

Bởi đây đang là khoảng thời gian khách hàng tới tham khảo giá cả, chất lượng, mẫu mã…của lịch. Ngoài ra, lượng người mua lẻ cũng chưa chuẩn bị sẵn sàng mua lịch Tết. (theo datviet.vn)

Lịch thương hiệu - Từ ấn tượng đến hữu dụng

Dõi theo nhu cầu phát hành lịch đặt riêng theo ý đồ của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp - xin tạm gọi là lịch Thương hiệu trong mươi mười lăm năm trở lại đây đã có sự phát triển sôi động phát sinh từ nhu cầu thực tiễn của các đối tượng sử dụng như trí thức sử dụng lịch cho nhu cầu công việc đến người sử dụng bình dân có sự nâng cao nhận thức lựa chọn một mẫu lịch độc đáo, ấn tượng và hữu dụng, phù hợp để trang trí không gian sống.

Do vậy mỗi thương hiệu đều hiểu được tầm quan trọng trong việc giới thiệu quảng bá hình ảnh của mình một cách khác biệt, độc đáo thông và mẫu lịch được đầu tư nghiêm túc từ khái niệm (concept) sáng tạo đến ý tưởng thể hiện (design) độc đáo để toát lên thông điệp (message) sâu sắc giúp in sâu trong tâm trí người xem để họ cảm thấy đây là món quà ý nghĩa, hữu dụng nổi trội để lựa chọn, sử dụng trong cả năm.

Việc lựa chọn một đơn vị hay cá nhân nhà sáng tạo thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp cho thương hiệu có dược mẫu lịch sáng tạo với sự chuyên nghiệp trong ý tưởng và phong cách thể hiện.

Một số mẫu lịch thương hiệu ấn tượng

 

 

Chia sẻ